Loading...
Empty cart

No products in the cart.

Những cập nhật Zalo Mini App platform tháng 10 – 2022

Trong tháng rồi, Zalo Mini App Platform đã phát hành những tính năng mới và bổ sung những cập nhật nổi bật sau:

Ra mắt trang Cộng Đồng Zalo Mini App

Thời gian gần đây, đội ngũ Zalo Mini App nhận được các thắc mắc về kỹ thuật cũng như thông tin chính sách trên nhiều phương tiện khác nhau dẫn đến việc khó đáp ứng và phản hồi kịp thời.

Vì vậy, chúng tôi đã xây dựng trang Cộng Đồng Zalo Mini App tại mini.zalo.me/community. Cộng Đồng Zalo Mini App sẽ trở thành nơi các nhà phát triển có thể tìm kiếm, đặt câu hỏi và được ưu tiên hỗ trợ từ đội ngũ Zalo Mini App.

Để đặt câu hỏi, người dùng có thể đăng nhập vào trang và chọn “Đăng bài” tại trang chủ để đăng lên những vấn đề cần hỗ trợ. Chúng tôi khuyến khích mọi người đặt câu hỏi tại trang cộng đồng này để được giải đáp nhanh nhất.

Cộng đồng Zalo Mini App

Hỗ trợ Google Index cho Mini App

Kết quả tìm kiếm Google

Từ nay, thông tin về Mini App đã được hỗ trợ đánh chỉ mục trên Google Search. Mini App của bạn sẽ có thể tiếp cận đến những người dùng trên Google Search.

Giao diện Mini App Profile trên máy tính

Tính năng xác thực Email

Để đảm bảo tính chính xác trong việc xác thực đối tác cũng như thuận tiện hơn trong hỗ trợ, cập nhật những thông tin mới từ đội ngũ Zalo Mini App. Từ ngày 01/11/2022, chúng tôi chỉ nhận bản xét duyệt mới cho những Mini App đã thực hiện xác thực Email.

Hướng dẫn thực hiện xác thực Email cho Mini App Để xác thực Email cho Mini App, bạn có thể truy cập trang trang quản lý Mini App của bạn -> chọn Thiết lập chung -> nhập Email -> Xác thực. Một email xác thực sẽ được gửi đến bạn, bạn chỉ cần chọn “Xác thực địa chỉ email” để hoàn tất quá trình xác thực.

Giao diện cập nhật Email liên hệ
Mail xác thực email liên hệ

Tính năng Mini App Alias

Nắm bắt được mong muốn thể hiện giá trị thương hiệu của các doanh nghiệp và sự tiện lợi khi chia sẻ đường dẫn Mini App, hiện tại chúng tôi đã hỗ trợ tính năng cho phép thêm tên thương hiệu tại đường dẫn với định dạng như bên dưới:

https://zalo.me/s/{alias} – Ví dụ: https://zalo.me/s/store

Tính năng hiện vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm, quý đối tác có nhu cầu sử dụng Alias vui lòng liên hệ mini@zalo.me để được hỗ trợ.

Zalo Mini App Studio phiên bản 1.4.0

Với phiên bản 1.4.0, Studio được cập nhật các tính năng:

  • Tính năng tự động cập nhật
  • Hỗ trợ light/dark mode cho Devtools và Simulator
  • Hỗ trợ mở Simulator với giao thức HTTPS
  • Sửa lỗi và tăng hiệu năng

Tải phiên bản mới nhất của Zalo Mini App Studio tại đây: Zalo Mini App Studio | Zalo Mini App

Framework Mini App

Framework được liên tục tối ưu về bundle size và hiệu năng. Đồng thời bổ sung component UI Date Time Picker.

Cập nhật Thoả Thuận Chương Trình Zalo Mini App – Điều 3.3.4

Bổ sung thoả thuận tại điều 3.3.4

3.3.4 – Các API mang tính nhạy cảm (ví dụ: Location, Phone Number, …) chỉ nên được gọi khi có phát sinh hành động từ Người dùng, không hiển thị một cách tùy tiện, tự động khi chưa có ngữ cảnh sử dụng cụ thể.

Với thông tin thỏa thuận trên, những yêu cầu truy cập thông tin vị trí, số điện thoại không nên được gọi một cách tự động khi người dùng chưa hiểu rõ ngữ cảnh sử dụng. Việc gọi API cần phát sinh từ một thao tác nhấn cụ thể từ phía Người dùng.

Với thoả thuận này, đội ngũ Zalo Mini App đề xuất các bên cần tuân thủ để hạn chế bị từ chối khi gửi xét duyệt.

Bổ sung tiêu chí kiểm duyệt Mini App

Các nội dung trong Mini App không mang tính khuyến khích, điều hướng người dùng thực hiện chia sẻ, tải ứng dụng riêng mà không phải Mini App.

Với tiêu chí này, các Mini App có sử dụng điều hướng đến trang web/ứng dụng riêng mà không phải Zalo Mini App sẽ bị từ chối kiểm duyệt. Chúng tôi khuyến khích các chức năng của ứng dụng nên nằm hoàn toàn trên Mini App

Blog tháng 10

Ở Blog tháng 10 này, Zalo Mini App Team sẽ hướng dẫn các bạn có thể chủ động chuyển đổi từ Web App hiện có sang Zalo Mini App mà không cần phải thay đổi quá nhiều code base hiện tại hoặc phát triển lại từ đầu.

Xem chi tiết tại đây:

Hướng dẫn chuyển đổi Web App thành Zalo Mini App trong 30 phút | Zalo Mini App

Sau khi tìm hiểu về Zalo Mini App, bạn mong muốn có cho riêng mình một Mini App chạy trên Zalo, nhưng lại phân vân vì việc xây dựng một Mini App mới có thể sẽ tốn thêm thời gian, tài nguyên, kinh phí.

Nếu có khó khăn hay thắc mắc trong quá trình phát triển Mini App đừng ngần ngại đặt câu hỏi cho Zalo tại trang Community chính thức, đội ngũ Supporters và cộng đồng sẽ hỗ trợ nhiệt tình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Top
Yêu cầu tư vấn